Vài món hay hay

– Vài món hay hay –

Khi bắt đầu học PhD thì cũng là lúc phải sống xa nhà, mình cứ hay thèm mấy món Việt Nam. Thiệt tình thì ở Mỹ đâu thiếu nhà hàng Việt Nam đâu, nhưng hương vị không thể nào bằng được so với ở quê nhà. Cho nên, mình đã tự học nấu ăn để nấu mấy món mình thích, với một chút biến tấu cho phù hợp với túi tiền của sinh viên. Và không chỉ đơn thuần là “cooking recipes”, mình cũng rất thích trải nghiệm món ăn mới, la cà hàng quán mới và chia sẻ điều đó đến mọi người.

Canh đậu hũ non

Món canh đậu hũ non này thường thấy trong các bữa ăn gia đình ở Việt Nam. Nguyên liệu chính rất đơn giản, bao gồm đậu hũ non, cà chua và nấm nhưng đem lại hương vị khó cưỡng cho món canh. Lưu ý là đừng nhầm lẫn món này với canh đậu phụ hầm của Hàn Quốc nhé!

Đậu hũ chiên sốt cay ngọt

Món đậu hũ chiên sốt cay ngọt này là phiên bản kết hợp giữa món “Đậu hũ chiên giòn sốt cay ngọt” và “Đậu hũ rim cay” của cô Maangchi. Mình làm món này để đón lễ Diwali 2020 cùng những người bạn Ấn Độ của mình.

Gà chiên nước mắm (cũng là học lỏm của ngoại tui)

Món gà chiên nước mắm này hay thấy trong menu món khai vị ở các nhà hàng Việt ở Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là món chính ăn kèm với cơm nóng trong các bữa ăn ở gia đình Việt Nam. Dù gì đi nữa, nó vẫn là một món ăn ngon khiến chúng ta không thể cưỡng lại. Và yeah, món này tui cũng học lỏm từ ngoại tui.

Cua sốt bơ tỏi – học lỏm vài mẹo của ngoại tui!

Bài viết này là bản dịch lại của bài cua sốt bơ tỏi mình đã đăng từ lâu, nhưng viết theo xì tai Việt Nam của mình nha! 🇻🇳
Món cua này mình học phần nêm nếm từ món cua rang muối của ngoại mình, rồi mình tiện tay thả thêm miếng bơ vào, và tèn tén ten… cua sốt bơ tỏi đã ra đời!

Cơm tấm MAI – Hàng cơm tấm ngon nhất Sài Gòn!

Là hàng cơm đã nuôi ba mình, các cô chú và anh em họ của mình khôn lớn.
Là hàng cơm gia đình luôn “nhăm nhe” vỗ béo mình bằng mọi cách! (Hahaha chẳng hiểu sao đến giờ vẫn gầy…)
Là hàng cơm ngon nhất Sài Gòn, đối với mình, và từ đó mình không thể nào ăn cơm ở hàng quán khác nữa!

Tô Chấn – Mì hoành thánh kỷ niệm

Một trong những hàng hủ tiếu mì người Hoa mà mình yêu thích ở Sài Gòn. Ghé ăn nhiều tới nỗi chủ quán nhớ mặt, nhớ luôn style gọi món. Không ngờ đó là 1 cửa tiệm có tuổi đời đến hơn 50 năm.

Just leave us your (email) address and we would have new posts delivered to your inbox!
(Freshness guaranteed!)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started